HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT MỞ RỘNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019 TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG ĐỒNG NAI

Lúc 7 giờ 30 ngày 18/04/2019, tại Hội trường A Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai; được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, Phòng Đào tạo – Nghiên cứu Khoa học - Chỉ đạo tuyến đã tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật mở rộng thường niên năm 2019.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của ThS BS Nguyễn Hữu Tài – Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai (SYT ĐN); ThS ĐD Huỳnh Tú Anh – Phó Trưởng Phòng Nghiệp Vụ Y SYT ĐN; Bệnh viện Nhi đồng 1 (BVNĐ ); BVNĐ 2; BV Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Các BVĐK Tỉnh; BVĐK khu vực; Trung tâm Y tế huyện và các Trung tâm Y tế khác trong thành phố Biên Hòa; các bệnh viện tư nhân trực thuộc Sở Y tế Đồng Nai; BVĐK tỉnh Bình Dương; BVĐK tỉnh Bình Thuận; BV Nhi đồng Cần Thơ; BV Nhi đồng TP.HCM; BVĐK tỉnh Bình Phước; BVĐK Bà Rịa; Bệnh viện Nhi Lâm Đồng; Trường Cao đẳng Y tế; cựu Ban Giám đốc, Ban chủ nhiệm các khoa, phòng, các Bác sĩ, Dược sĩ, Chủ đề tài thuộc BV NĐĐN... cùng các phóng viên báo đài cũng đã đến dự và đưa tin về Hội nghị.

Thành phần Chủ tọa đoàn Hội nghị gồm có: ThS BS CKII Nguyễn Lê Đa Hà - Giám đốc BV NĐĐN, TS BS Nguyễn Trọng Nơi - Phó Giám đốc BV NĐĐN, BS CKII Phạm Đông Đoài – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bỏng. Ban Thư ký: ThS BS Chu Văn Thiện – Trưởng Phòng Đào tạo-Nghiên cứu Khoa học-Chỉ đạo tuyến; ĐD CKI Lê Minh Tâm - Trưởng Phòng Điều dưỡng.

Hội nghị đã diễn ra với các nội dung phong phú, hấp dẫn qua 14 đề tài nghiên cứu khoa học của các báo cáo viên đến từ BV NĐĐN, BVNĐ 2, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thuộc nhiều lĩnh vực: Ngoại khoa, Nội khoa, Xét nghiệm, Môi trường…
Đề tài 1: Đánh giá kết quả điều trị gãy trên lồi cầu xương cánh tay kiểu duỗi ở trẻ em bằng nắn kín và xuyên kim qua da dưới màn tăng sáng tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Báo cáo viên: BS.CKII Phạm Đông Đoài – BV NĐĐN

Đề tài 2: Kết quả ngắn hạn của phẫu thuật chuyển gốc đại động mạch tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Báo cáo viên: ThS BS Nguyễn Thị Ly Ly - BV NĐĐN

Đề tài 3: Đặc điểm xét nghiệm của bệnh nhân Thalassemia được chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai từ 01/2018 đến 11/2018.
Báo cáo viên: ThS BS Nguyễn Văn Bông - BV NĐĐN

Đề tài 4: Khảo sát các yếu tố liên quan đến bệnh nhiễm trùng cơ hội ở bệnh nhân nhiểm HIV/AIDS đang điều trị tại phòng khám ngoại trú, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai năm 2017.
Báo cáo viên: TS BS Nguyễn Trọng Nơi - BV NĐĐN

Đề tài 5: Thực trạng tổn thương do vật sắc nhọn và kiến thức, thực hành xử trí của điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai năm 2018.
Báo cáo viên: ThS BS Chu văn Thiện - BV NĐĐN

Đề tài 6: Đặc điểm hội chứng tăng áp lực tĩnh mạch cửa ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng 2.
Báo cáo viên: BS Lê Thụy Phương Trúc – BVNĐ2

Đề tài 7: Tỷ lệ đề kháng kháng sinh tiên phát của Helicobacter Pylori ở trẻ viêm, loét dạ dày tá tràng tại Bệnh viện Nhi đồng 2.
Báo cáo viên: ThS BS Bùi Bách Đạt – BVNĐ2

Đề tài 8: Đánh giá kết quả phẫu thuật tạo rò động - tĩnh mạch để chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (từ 01/2013 – 12/2017).
Báo cáo viên: BS Hồ Minh Nguyệt – BVNĐ2

Đề tài 9: Cập nhật điều trị giun sán hiện nay.
Báo cáo viên: TS BS Hà Văn Thiệu – ĐHY PNT

Đề tài 10: Tuân thủ thực hành của điều dưỡng trong phòng ngừa viêm phổi trên bệnh nhân thở máy tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai năm 2018.
Báo cáo viên: CNĐD Nguyễn Thị Hoan - BV NĐĐN

Đề tài 11: Đánh giá kết quả làm sạch môi trường Bệnh viện bằng phương pháp chiếu đèn huỳnh quang và phương pháp trực quan tại các khoa lâm sàng - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai năm 2018.
Báo cáo viên: KS Nguyễn Thị Thanh - BV NĐĐN

Đề tài 12: Tình hình mẫu Ion đồ cần đánh giá lại tại khoa Hóa sinh Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM.
Báo cáo viên: CNĐD Trần Phúc Loan – BVNĐ2

Đề tài 13: Khảo sát kiến thức, thái độ của thân nhân bệnh nhi có con co giật điều trị nội trú tại Khoa Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM năm 2018.
Báo cáo viên: CNĐD Nguyễn Thị Lan Phương – BVNĐ2

Đề tài 14: Kết quả bước đầu đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm từ ngoại biên dưới hướng dẫn siêu âm.
Báo cáo viên: CĐĐD Trương Thị Ngọc Lan - BV NĐĐN

Hội nghị Khoa học kỹ thuật mở rộng thường niên do Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tổ chức, là dịp thuận lợi để các bác sĩ và điều dưỡng Nhi khoa có điều kiện cập nhật kiến thức mới để cùng nhau tiến bộ hơn trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc cho bệnh nhi; giúp cải thiện tỉ lệ tử vong và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em. Các đề tài nghiên cứu mang tính sáng tạo, thực tiễn cao đã lần lượt được các tác giả trình bày hết sức lôi cuốn và sinh động. Những kiến thức thu được tại hội nghị sẽ là hành trang cho các bác sĩ, điều dưỡng Nhi khoa trên con đường nghề nghiệp của mình.

Thanh Thuận
T3G P. CTXH