HỘI NGHỊ KHOA HỌC NHI KHOA KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG MỞ RỘNG LẦN THỨ VI

Lúc 7 giờ 30 ngày 14/09/2019 tại khách sạn Vạn Phát Riverside, số 2 Nguyễn Văn Cừ, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Khoa học Nhi khoa mở rộng Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ VI – năm 2019. Tham dự hội nghị có bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ và đông đảo đại biểu là lãnh đạo các bệnh viện; lãnh đạo Sở Y tế, Chủ tịch hội Y học cùng các giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia trong lĩnh vực Nhi khoa đến từ TP.HCM và các tỉnh thành khu vực ĐBSCL.

Chủ tọa phiên toàn thể: PGS TS BS Nguyễn Thanh Hùng, PGS TS BS Phan Hữu Nguyệt Diễm,

PGS TS BS Tạ Văn Trầm, BS CKII Trần Văn Dễ.

Tham dự hội nghị, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã có 2 bài báo cáo: “Khảo sát các yếu tố liên quan đến bệnh nhiễm trùng cơ hội ở bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đang điều trị tại phòng khám ngoại trú bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai năm 2017”, báo cáo viên: TS BS Nguyễn Trọng Nơi;
“Đánh giá kết quả làm sạch môi trường bệnh viện bằng phương pháp chiếu đèn huỳnh quang và phương pháp trực quan tại các khoa lâm sàng – Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai năm 2018”, báo cáo viên: KS Nguyễn Thị Thanh.

Ngoài ra các đại biểu còn được nghe các báo cáo đến từ Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh; BV Đa khoa Trung tâm Tiền Giang; BVĐK tỉnh Hậu Giang; BV Nhi đồng TP Cần Thơ; Đại học Y dược TP HCM; ĐHYD Cần Thơ, ĐHYK Phạm Ngọc Thạch.

Hội nghị được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm tạo cơ hội cho các cán bộ y tế khu vực đồng bằng sông Cửu long cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm điều trị, chăm sóc sức khỏe trẻ em; góp phần tạo nên mạng lưới Nhi khoa ngày càng rộng lớn và chất lượng.

Thanh Thuận
T3G  P. CTXH