LỄ KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG ĐỒNG NAI

Lúc 7 giờ 30 ngày 14/05/2020, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Chi Hội Điều dưỡng bệnh viện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 127 năm Ngày quốc tế Điều dưỡng (12-05). Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện: ThS Huỳnh Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai; BS CKI Lê Thúc Nghị - Giám đốc kênh y tế Công ty Tân Úc Việt; Ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cùng các Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trưởng khoa và một số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
Hoạt động này nhằm ôn lại truyền thống lịch sử và phát triển của Ngành Điều dưỡng; triển khai các hoạt động thiết thực của Điều dưỡng trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và hướng đến bệnh nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tạo không khí vui tươi, khích lệ tinh thần Điều dưỡng trong công tác; Thiết thực chào mừng 22 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai (14/05/1998 – 14/05/2020).
Chương trình được tổ chức tại Hội trường A và các khoa lâm sàng với những nội dung sau: Ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Điều dưỡng, tặng 300 phần quà cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn (do Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công ty Tân Úc Việt hỗ trợ), tặng 25 bộ “Thông điệp truyền thông phòng chống COVID – 19” cho các Phân Hội Điều dưỡng tại bệnh viện (tài liệu do Hội Điều dưỡng Việt Nam biên soạn và cung cấp).
Ban tổ chức đã trình chiếu sơ lược về lịch sử Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Không quên nhắc lại: “Cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của bà Florence Nightingale (1820-1910)”, người phụ nữ sáng lập Nghành Điều dưỡng. Tên tuổi và công lao to lớn của bà vẫn luôn được hàng triệu người trên thế giới nhắc tới, và là một tấm gương sáng của Ngành Điều dưỡng. Những chặng đường phát triển của Ngành điều dưỡng Việt Nam cũng được trình chiếu, khơi gợi niềm tự hào của người Điều dưỡng. Cùng “Thông điệp của Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05/2020”.
Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, BS Hà – Giám đốc bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến hơn 500 Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong toàn viện – những người đã có những đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng trong sự thành công của BV NĐĐN. BS Hà nhấn mạnh: Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe bệnh nhi, điều dưỡng chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của bệnh nhi từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần. Theo BS Hà, tất cả hoạt động của Điều dưỡng đã góp phần thành công cho đề án: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Cũng tại buổi lễ, ThS ĐD Huỳnh Tú Anh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp thầm lặng của đội ngũ Điều dưỡng BV NĐĐN trong thời gian qua, đồng thời động viên người Điều dưỡng tình yêu và tinh thần trách nhiệm hơn với nghề.
Người ta ví Điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà Điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh. Nhưng đối với bệnh nhi thì thái độ, cách tiếp xúc để gần gũi, hiểu được điều bệnh nhi muốn, không phải là chuyện dễ. Nếu không có một tình yêu nghề thực sự, họ đã không chọn Nghề này. Có thể nói, sự đóng góp của Điều dưỡng BV NĐĐN đối với Ngành Y tế của tỉnh nhà là không nhỏ, dù thu nhập chưa cao, dù còn nhiều thách thức nhất là trong mùa dịch Covid – 19; nhưng những người Điều dưỡng BV NĐĐN vẫn luôn tự hào là người mang trên mình sứ mệnh “Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Thanh Thuận
T3G  -  P. CTXH

NHẬT KÝ BUỔI LỄ


Quang cảnh buổi lễ

 
Ôn lại lịch sử Điều dưỡng thế giới

 
Ôn lại các giai đoạn lịch sử Điều dưỡng Việt Nam
 
Tiết mục văn nghệ: “Khúc ca người Điều dưỡng”, chào mừng buổi lễ

 
ThS BSCKII Nguyễn Lê Đa Hà – Giám đốc BV NĐĐN phát biểu khai mạc buổi lễ

 
ThS Huỳnh Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng
tỉnh Đồng Nai đã đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ

 
BS Lê Thúc Nghị - Giám đốc kênh y tế Công ty Tân Úc Việt
đã đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ
 
Ban Giám đốc trao lẳng hoa
chúc mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng
 
ĐD CKI Lê Minh Tâm – TP. Điều dưỡng trao hoa và gởi lời cảm ơn
đến đại diện nhà tài trợ
 
ThS Huỳnh Tú Anh, BS CKI Nguyễn Thị Thúy Nga trao quà cho đại diện bệnh nhi
có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện
 
ThS BS Lê Anh Phong, BS Lê Thúc Nghị trao quà cho đại diện bệnh nhi
có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện

 
Giám đốc, Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện cùng BS Nghị trao quà và tài liệu “Thông điệp truyền thông phòng chống Covid – 19” cho các Phân Hội Điều dưỡng tại bệnh viện

 
ThS Tú Anh cùng đại diện Ban Giám đốc trao quà và tài liệu “Thông điệp truyền thông
 phòng chống Covid – 19” cho các Phân Hội Điều dưỡng tại bệnh viện

 
ĐD CKI Lê Minh Tâm – Trưởng phòng Điều dưỡng BV NĐĐN phát biểu tại buổi lễ

 
Trao quà đến tận giường bệnh cho bệnh nhi

Chỉnh sửa lần cuối vào Friday, 15 May 2020 11:15
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 30 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8