TTGDSK – RỬA TAY ĐÚNG CÁCH, BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH TÍCH CỰC CHO TRẺ

Lúc 10 giờ ngày 14/05/2020 tại Khoa Huyết học - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, T3G Phòng Công tác xã hội – Quan hệ công chúng đã tổ chức buổi Truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) với chủ đề: “Rửa tay đúng cách, biện pháp phòng bệnh tích cực cho trẻ”. Báo cáo viên: CNĐD Đồng Thị Lan – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Quang cảnh buổi truyền thông

Theo chị Lan, trong sinh hoạt hàng ngày vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua mắt, mũi, miệng… và làm cho chúng ta dễ mắc bệnh. Các mầm bệnh này có thể tồn tại ngay trong nhà ở, trên các vật dụng sinh hoạt hàng ngày như: tay vịn, mặt bàn, đồ chơi trẻ em, quần áo, sàn nhà... Vì vậy, để phòng bệnh mọi người cần thực hiện vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh khử khuẩn nhà cửa và các vật dụng trong nhà.
Trước tình hình đại dịch Covid – 19, Bộ Y tế cũng khuyến cáo: thường xuyên rửa tay với xà phòng, dung dịch rửa tay nhanh, nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh. Việc rửa tay đúng cách còn giúp loại bỏ các mầm bệnh, ngăn ngừa một số bệnh như: Cúm, Tay chân miệng, Thủy đậu, Tiêu chảy, Nhiễm khuẩn hô hấp, kể cả nhiễm trùng da và mắt… Mặc dù, bạn không thể giữ tay vô trùng nhưng việc rửa tay thường xuyên có thể giúp bạn hạn chế chuyển giao và lây lan các vi khuẩn, vi rút sang người khác và ngược lại. Chị Lan còn lưu ý quý phụ huynh: “Rửa tay của bạn và rửa tay cho trẻ bất cứ lúc nào bạn thấy bẩn”. Cụ thể hơn, chị đã hướng dẫn Quy trình vệ sinh tay (gồm 6 bước) ban hành kèm theo công văn số 7517/BYT-ĐTr ngày 12/10/2007 của Bộ Y tế. Thông qua buổi truyền thông, chị Lan còn hướng dẫn cụ thể về các loại hóa chất khử khuẩn, cách pha dung dịch, cách thức tiến hành khử khuẩn tại nhà.
Buổi truyền thông đã giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về cách chăm sóc trẻ trong mùa dịch bệnh. Mọi người dân hãy cùng trẻ em xây dựng thói quen vệ sinh tay đúng cách ngay hôm nay để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thuỳ Dung – Phòng CTXH.

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 24 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8