Lúc 20g30 ngày 04/12/2015 Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận 02 bệnh nhi tên Ng Thị Thúy O. (12 tuổi) và Ng Văn H (8 tuổi) do Bệnh viện Đa khoa Định Quán chuyển đến với chẩn đoán : “Ngộ độc thuốc chưa rõ loại”.

Bé Ng Thị Thúy O. đang được điều trị tại Khoa HSTC-CĐ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

 Đây là hai trường hợp khá thương tâm do bị cha ép đầu độc. Có lẽ vì vợ bỏ nhà đi nên người cha buồn lòng pha hai ly nước màu tím (theo lời kể của bé trai) cho hai con uống. Bé trai sau khi uống thì ói ngay. Riêng bé gái có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở. Thấy tình hình hai bé không ổn nên người nhà đã đưa vào Bệnh viện Định Quán cùng ngày. Khi vào bệnh viện tình trạng bé trai tỉnh táo hơn (do ói sau khi uống), còn bé gái đã ngưng thở. Sau khi hội ý cùng các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, các bác sỹ Bệnh viện Định Quán đã tiến hành súc ruột hai lần cho các bệnh nhi, nhưng vẫn không có tiến triển tốt, hai đồng tử co nhỏ nên các bác sỹ quyết định chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lúc 17g cùng ngày

Khi nhập viện Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai bé Ng Thị Thúy O. trong tình trạng hôn mê, đồng tử giãn 3mm và được chẩn đoán ngộ độc thuốc không rõ loại, được chuyển ngay vào khoa HSTC-CĐ.

Tại khoa HSTC-CĐ bé được thở máy, điều trị chống shock tích cực: Atropin, PAM và các thuốc vận mạnh…Đến ngày hôm sau tình trạng bé càng nặng hơn: tổn thương 2 phổi, tổn thương gan nặng và tiểu ra máu, bé mê sâu, mất các phản xạ, sinh hiệu không ổn định. Vì thế các bác sỹ tiến hành hội chẩn để có hướng điều trị tiếp tục cho bé. Cuối cùng là quyết định tiến hành lọc máu liên tục kết hợp điều trị tích cực chống shock, vận mạch, thở máy…nhưng tình trạng vàng da lại nhiều hơn, tổn thương tiếp tục diễn tiến nặng và 1 lần nữa các bác sĩ phải quyết định thay huyết tương.
Sau 1 tuần điều trị tích cực bé Thúy O. đã bắt đầu hồi phục, tri giác cải thiện và không cần thở máy nữa, một dấu hiệu đáng mừng cho sự nỗ lực của tập thể y bác sĩ khoa HSTC-CĐ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.
Trong thời gian điều trị các bác sĩ đã phải sử dụng 19 đơn vị huyết tương và 2 đơn vị hồng cầu lắng cùng một số thuốc và các chi phí khác. Hiện tại (15/12/2015) tổng chi phí điều trị của bé đã trên 97 triệu đồng, với hoàn cảnh gia đình như thế với số tiền viện phí này quả là không thể.
Đau lòng hơn khi đưa con vào bệnh viện được 1 ngày thì người cha lại bỏ về và cũng đã uống thuốc tự tử, được hàng xóm đưa cấp cứu tại bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai. Nỗi đau lại chồng chất nỗi đau cho gia đình này, vì vậy chúng tôi rất cần những tấm lòng vàng cùng chia sẻ với gia đình.

MỌI CHIA SẺ, ĐÓNG GÓP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
• Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Điện thoại: 0613.891500 nhấn 199

Trong hoàn cảnh này của gia đình bé, mọi sự đóng góp hỗ trợ đều đáng trân trọng.

Chỉnh sửa lần cuối vào Thursday, 17 December 2015 11:09
Đánh giá bài này
(8 bình chọn)
Xem 8435 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8