PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Tập thể Phòng Tài chính Kế toán

Phòng Tài chính Kế toán thành lập vào năm 1986 với tên gọi Phòng Tài vụ và được đổi tên thành Phòng Tài chính Kế toán theo Quyết định số 81/QĐ/SYT ngày 01/10/1998. Là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính kế toán của bệnh viện.

Tổng số nhân viên: 55, trong đó: 01 Thạc sĩ, 01 Kỹ sư, 27 cử nhân, 17 cao đẳng, 09 kế toán trung học.

Chia làm 2 tổ: Tổ Kế toán: 12 người; Tổ Thu ngân: 43 người.

Trưởng phòng: ThS Trần Thị Bích Thủy

Phó phòng: CN Nguyễn Thị Bích Thủy, CN Giang Thị Mai

- Căn cứ vào chế độ, chính sách hiện hành và kế hoạch công tác của bệnh viện lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu, chi của bệnh viện và tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.

- Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.

- Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu, chi của bệnh viện.

- Quản lí mọi hoạt động thu chi ở cơ quan nhằm đảm bảo sử dụng tiết kiệm kinh phí của ngân sách cấp phát và các khoản thu viện phí, các loại dịch vụ đều được quản lý tập trung theo pháp lệnh kế toán thống kê.

- Định kỳ báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.

- Tổ chức bảo quản, lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo đúng quy định.

- Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.

- Là bệnh viện đầu tiên của Ngành Y tế đưa công nghệ thông tin vào quản lý và cho tới nay đã triển khai mạng vi tính nội bộ nối mạng toàn bệnh viện sử dụng phần mềm Tài chính - Dược - Khám ngoại trú và điều trị nội trú . Nhờ vậy mà công tác quản lý tài chính nhanh chóng, hiệu quả, bảo đảm kịp thời - chính xác.

- Tham gia thực hiện Quản lý ISO 9001:2008 với “Quy trình thanh toán viện phí”.

- Tham mưu cho lãnh đạo những giải pháp và quản lý trong tổ chức thực tốt hiện Nghị định 43/CP.

- Luôn đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ kế toán nâng cao trình độ và cập nhật kiến thức quản lý theo kịp xu hướng thời đại, song song với tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ một cách triệt để.

- Bằng khen của Bộ Y tế (năm 2004-2005); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2006).

- Được nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước (năm 2011).

- Đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc” và UBND tỉnh tặng Bằng khen nhiều năm liền (1998-2018).

Chỉnh sửa lần cuối vào Tuesday, 27 August 2019 10:26