KHOA KHÁM BỆNH CẤP CỨU

Tập thể Khoa Khám Bệnh - Cấp cứu

Ban đầu khi mới thành lập năm 1986, Khoa Khám bệnh hoạt động chỉ có 1 phòng cấp cứu, 1 phòng khám nội khoa và 1 phòng khám ngoại khoa. Đến ngày 01/09/2008, Khoa Cấp cứu chính thức có Quyết định thành lập. Từ đó đến nay, với tên gọi Khoa Khám bệnh – Cấp cứu cùng phát triển song hành và thực hiện 2 nhiệm vụ như tên gọi. Với tinh thần đoàn kết, luôn học hỏi và hết lòng vì người bệnh.

Phòng cấp cứu có đầy đủ các máy móc hiện đại phục vụ cho công tác cấp cứu như: máy giúp thở, máy shock điện, máy bơm tiêm, máy truyền dịch, máy truyền máu, máy monitor nhiều thông số, máy siêu âm tim, máy X-quang, …

Tổng số nhân viên: 39, trong đó: 08 Bác sĩ (02 BSCKI); 31 Điều dưỡng (02 CNĐD, 25 CĐĐD, 04 TCĐD).

Trưởng khoa: BS CKI Nguyễn Đức Hoài

Phó khoa: BS CKI Nguyễn Văn Sửu

2. Chức năng nhiệm vụ

Khoa Cấp cứu: Slogan “Khẩn trương – Trách nhiệm – Hiệu quả”

Là nơi đầu tiên tiếp nhận và xử trí ban đầu tất cả bệnh nhân nặng, bệnh nhân cần cấp cứu, bệnh nhân chuyển tuyến đến.

- Tiếp nhận tất cả bệnh nhân cấp cứu 24/24 giờ.

- Đảm bảo cấp cứu kịp thời.

- Cấp cứu ngoại viện sẵn sàng ứng phó với cấp cứu hàng loạt, thảm họa

- Thực hiện và phối hợp với các khoa thực hiện các cấp cứu như: hồi sức chống sốc; cấp cứu ngưng tuần hoàn, hô hấp; cấp cứu chấn thương  - tai nạn - ngộ độc; các tình trạng cấp cứu nội – ngoại nhi khác.

- Có đội ngũ cấp cứu giàu kinh nghiệm luôn trong tư thế sẵn sàng.

- Có kế hoạch hỗ trợ chuyên môn, chỉ đạo tuyến tuyến dưới hàng năm.

Khoa Khám bệnh: Slogan “Bé khỏe – Mẹ hài lòng là mục tiêu của chúng tôi”

Khoa có 07 phòng khám được phân bố như sau: 01 phòng khám nội không BHYT; 04 phòng khám nội BHYT (trong đó có 01 phòng khám Sốt phát ban); 01 phòng khám ngoại; 01 phòng khám các bệnh theo chuyên khoa với lịch khám như sau:

CHUYÊN KHOA

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Khám Da liễu

Chiều

Khám Tiêu hóa

Chiều

Khám Huyết học

Khám Tim,Thận, Khớp

Cả ngày

Khám Hen (Suyễn)

Cả ngày

Khám ROP

Sáng

- Khoa Khám bệnh: Hoàn thành tốt nhiệm vụ theo Quyết định số 747/QĐ.BVNĐ ngày 11/12/2018 của Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

- Khoa Cấp cứu: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo Quyết định số 747/QĐ.BVNĐ ngày 11/12/2018 của Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Chỉnh sửa lần cuối vào Tuesday, 27 August 2019 09:47