Trẻ sinh được 15 ngày tuổi mắt luôn đổ ghèn?

 

Hỏi : thưa bác sĩ, bé nhà em mới sinh được 15 ngày, nhưng từ khi sinh đến giờ mắt bé luôn bị đổ ghèn, em dùng nước muối sinh lý và nước ấm vệ sinh cho bé thường xuyên mà không khỏi, vậy cho em hỏi là bé bị bệnh gì và cách xử lý như thế nào, dùng thuốc nào an toàn cho bé ah. em xin cảm ơn
Họ và tên: Đoàn Văn Bách
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Số điện thoại: 0962398788xx

 

Trả lời: 

Bé sinh được 15 ngày mắt luôn tiết ghèn nên rửa nước muối, vệ sinh hàng ngày, nếu không bớt bé bị viêm tắc lệ đạo, dân gian thường gọi là tắc lỗ ghèn. Trường hợp này bố mẹ xoa day nắn lệ đạo ngày 3-4 lần rửa mắt với nước muối sinh lý, nhỏ cool oxloxacin 3mg/ml 1 giọt x 6 trong ngày. Và nếu có thể nên đưa bé đến bệnh viện để các Bác sĩ chuyên khoa điều trị tốt nhất.

BS Thu (Trưởng Khoa Mắt - BV Nhi ĐN)

http://benhviennhidongnai.org.vn/trangchu/index.php/hoi-dap.html

 

Chỉnh sửa lần cuối vào Monday, 20 June 2016 21:20
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem 885 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8