TTGDSK – PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH VỀ MẮT Ở TRẺ EM

Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc và bảo vệ thị lực cho trẻ em; ngày 11/10/2019 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phòng Công tác xã hội – Quan hệ công chúng đã tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Phòng tránh các bệnh về mắt ở trẻ em”. Báo cáo viên: BS CKI Nguyễn Văn Tiến – Khoa Mắt.

Theo BS Tiến, những bệnh nguy hiểm về mắt thường gặp ở trẻ em: tật khúc xạ, bệnh khô mắt, bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, sụp mi mắt…; một số bệnh có thể gây mù như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Khi mắc bệnh về mắt, ngay từ khi mới sinh ra hay trong quá trình phát triển của trẻ đều gây những khó khăn nhất định, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập. Do đó, khi thấy trẻ có những dấu hiệu bất thường như: nhìn nheo mắt, đứng lại gần khi xem tivi, than mỏi mắt khi đọc sách…, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến các bệnh viện có chuyên khoa Mắt để được khám và xử lý kịp thời. Phụ huynh không tự ý mua thuốc nhỏ mắt khi chưa có sự hướng dẫn của bác sỹ. Cần chăm sóc mắt cho trẻ nhiều hơn bằng những biện pháp đơn giản như: đảm bảo phòng học có đủ ánh sáng, không cho trẻ đọc sách quá gần, nhìn màn hình điện tử quá lâu; tăng cường bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt (cà chua, cà rốt, gấc,…). Lưu ý, nên cho trẻ đi khám mắt định kỳ 6 tháng/lần, để kịp thời phát hiện những bất thường về mắt.
Buổi truyền thông đã giúp các bậc phụ huynh có những kiến thức cơ bản liên quan đến các bệnh nguy hiểm về mắt thường gặp ở trẻ; từ đó biết cách bảo vệ đôi mắt cho con yêu, vì “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”.

 

T3G  P.CTXH.

Đánh giá bài này
(2 bình chọn)
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8