Hiện nay, “Tai nạn thương tích” là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và để lại hậu quả nặng nề như thương tật vĩnh viễn, ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của trẻ. Trước thực tế đó, ngày 07/11/2019 T3G Phòng CTXH – QHCC Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Phòng tránh Tai nạn thương tích ở trẻ em”. Báo cáo viên: BS CKII Phạm Đông Đoài, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng.

Quang cảnh buổi truyền thông

Như chúng ta đã biết, “Tai nạn thương tích” thường bất ngờ xảy ra, khó lường trước được; có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là với trẻ nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, BS Đoài đã chia sẻ với các bậc phụ huynh những nguy cơ thường gặp ở trẻ như: bỏng nước sôi, điện giật, nuốt phải dị vật, ngã cầu thang, tai nạn giao thông, đuối nước, ngộ độc,… Bởi trẻ em rất hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và không có năng lực tự phòng vệ nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần có sự quan tâm chăm sóc chu đáo, luôn để mắt đến trẻ, tạo ra không gian vui chơi an toàn cho trẻ, bố trí các vật dụng trong nhà sao cho hợp lý khoa học nhằm hạn chế hiểm họa cho trẻ và điều quan trọng nhất là phải trang bị cho trẻ kiến thức tự bảo vệ mình.
Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương cả về thể chất, tinh thần; do đó mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng cùng chủ động phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ, tạo môi trường an toàn giúp trẻ phát triển toàn diện.

T3G Phòng CTXH.

Chỉnh sửa lần cuối vào Tuesday, 12 November 2019 16:52
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8