Nhằm giúp các bậc phụ huynh có những kiến thức cơ bản về vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với trẻ; ngày 02/06/2020 T3G Phòng CTXH – QHCC Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Vai trò vi chất dinh dưỡng”. Báo cáo viên: BS CKI Lê Thị Đẹp – Trưởng khoa Dinh dưỡng.

Quang cảnh buổi truyền thông

Theo BS Đẹp, Vi chất dinh dưỡng là các chất mà cơ thể chúng ta chỉ cần với một lượng rất nhỏ, nhưng nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Khi nói đến Vi chất dinh dưỡng tức là bao gồm nhóm vitamin (A, B, C, D, E…) và nhóm các nguyên tố khoáng (can xi, phốt pho, sắt, kẽm, iod,…). Những chất này có nhiều trong các thức ăn nguồn gốc động vật, thực vật rất phong phú và đa dạng của Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều bà mẹ do chưa hiểu biết đúng về vai trò cũng như là nhu cầu của vi chất dinh dưỡng nên đã cho trẻ uống bổ không đúng. Nếu thiếu Vi chất dinh dưỡng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, đối với trẻ em việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là rất cần thiết và đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển cơ thể.

Tại buổi truyền thông, BS Đẹp còn lưu ý các bậc phụ huynh, nên chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ cho tới 24 tháng đầu đời. Ngoài ra, trẻ cũng rất cần bổ sung thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất trong các bữa ăn hằng ngày; đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thức ăn chính (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất). Khuyến khích các bà mẹ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, vì sữa mẹ là nguồn thực phẩm tự nhiên có đủ vi chất dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Buổi truyền thông giáo dục sức khỏe đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về vai trò của vi chất dinh dưỡng; từ đó nâng cao nhận thức, sự quan tâm của các bà mẹ đối với việc bổ sung đầy đủ, cân đối các vi chất dinh dưỡng để con em mình có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Thuỳ Dung – Phòng CTXH.

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8