Lúc 10 giờ ngày 10/11/2020, tại Khoa Tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, T3G Phòng CTXH - QHCC đã tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe với chủ đề “Sốt và xử lý sốt ở trẻ em”. Báo cáo viên: BS Nguyễn Mạnh, Khoa Khám bệnh cấp cứu.

Như chúng ta đã biết, Sốt thường gặp ở trẻ và là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy vậy, không phải phụ huynh nào cũng biết cách đánh giá xem trẻ có sốt hay không và xử lý ban đầu như thế nào cho an toàn. Theo BS Mạnh, nhiệt độ bình thường trong cơ thể trẻ khoảng 36,5 – 37,5 độ C. Gọi là Sốt khi nhiệt độ cơ thể trẻ tăng lên trên 38 độ C. Sốt là một triệu chứng, không phải là bệnh; đó là đáp ứng bình thường của cơ thể đối với tình trạng nhiễm trùng. Sốt giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể. Cũng có khi sốt do mắc bệnh ác tính như sốt xuất huyết hoặc sốt do thuốc, sau chích ngừa vaccine, mọc răng hay không rõ nguyên nhân... Tuy nhiên, Sốt kéo dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: sốt cao co giật có thể gây ra các tổn thương thực thể ở hệ thần kinh, ảnh hưởng đến sự phát triển về trí não sau này của trẻ.

Tại buổi truyền thông, BS Mạnh đã đưa ra các câu hỏi mở như: Trẻ thường có biểu hiện gì khi sốt? Làm thế nào để giúp trẻ bớt sốt? Khi nào cần đưa trẻ đi khám bác sĩ? Khi nào cần đưa trẻ đi khám cấp cứu? Như thế nào là chăm sóc trẻ bị sốt đúng cách tại nhà?... Tất cả nội dung đều được BS Mạnh trình bày đầy đủ, giải thích thỏa đáng và đưa ra những lời khuyên bổ ích.
Buổi truyền thông thành công nhờ sự nhiệt tình của bác sỹ, sự quan tâm, tiếp thu và chia sẽ thắc mắc của thân nhân bệnh nhi.

Thanh Thuận
T3G P. CTXH

Chỉnh sửa lần cuối vào Tuesday, 19 January 2021 08:32
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8