Với mong muốn giúp các bệnh nhi có điều kiện giải trí, thư giãn trong quá trình điều trị, xoa dịu nỗi bức bối, khó chịu khi phải nằm điều trị một chỗ; Ban Chủ nhiệm Khoa Huyết học Thần kinh và Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã sắp xếp “Góc thư giãn” dành cho bệnh nhi.

Chỉ là những chiếc kệ sách nhỏ xinh, những cái bàn đặt tại hành lang của khoa, hoặc tủ sách được bày trí nơi góc phòng bệnh, đã giúp các bệnh nhi đang điều trị dài ngày ở bệnh viện cảm thấy dễ chịu khi đến đây “thư giãn”. Sau những cơn đau điều trị bệnh, những đợt truyền thuốc… nhiều bệnh nhi đã tìm đến đây: đọc sách, vẽ tranh, tô màu.
Hoạt động rất có ý nghĩa không chỉ giúp các bệnh nhi có điều kiện giải trí, mở mang kiến thức về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, mà còn góp phần rèn luyện và xây dựng văn hóa đọc sách đang ngày càng bị lãng quên ở một bộ phận giới trẻ. Bên cạnh đó, hoạt động này được xem như phương pháp trị liệu tinh thần, giảm stress cho bệnh nhi; tạo tâm lý vui vẻ, quên đi nỗi đau bệnh tật, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Nhờ có những “Góc thư giãn” thiết thực này, bệnh nhi có thêm niềm vui trong thời gian điều trị, tránh xa các trò chơi điện tử, hoặc sử dụng lâu thiết bị điện thoại có hại cho sức khỏe. Đây còn là sân chơi bổ ích, lý thú giúp tạo cảm giác như đang ở nhà, ở trường mặc dù các cháu đang điều trị tại bệnh viện.
Các cô Điều dưỡng đã lưu lại một số tác phẩm của các cháu. Đó là những bức tranh rực rỡ sắc màu, đầy ắp những ước mơ trong sáng, tưởng chừng như bệnh tật chưa từng chạm tới những tâm hồn bé bỏng, ngây thơ.

Thời gian qua, Phòng Công tác xã hội – Quan hệ công chúng, Phòng Điều dưỡng, các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ, trao tặng: tủ đựng sách, bút chì màu, tranh tô màu và nhiều quyển sách có nội dung hay, phù hợp lứa tuổi để bổ sung vào “Góc thư giãn” của các em.
Vẫn cần lắm những sự hỗ trợ thiết thực theo nhu cầu thực tế, để nhân rộng mô hình này đến các khoa, phòng khác.
Mọi sự quan tâm, ủng hộ của quý cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm…
Vui lòng liên hệ trực tiếp:
Phòng Công tác xã hội – Quan hệ công chúng, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Khu phố 5, Phường Tân Hiệp, Tp.Biên Hòa, T.Đồng Nai
Điện thoại: 0949620079 (Nhân viên Chăm sóc khách hàng).

Thanh Thuận
                                                                                                      T3G  P. CTXH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH “GÓC THƯ GIÃN” DÀNH CHO BỆNH NHI TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG ĐỒNG NAI

Chỉnh sửa lần cuối vào Thursday, 07 September 2023 09:14
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem 157 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8