HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG Y TẾ NĂM 2019

Lúc 8 giờ 30 ngày 10/10/2019, tại Khách sạn Sunrise, số 81 Hoàng Lê Kha, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Truyền thông và cung cấp thông tin y tế năm 2019. Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng cùng đại diện lãnh đạo và nhân viên phụ trách truyền thông các tỉnh khu vực phía Nam.

Hội nghị đã thông qua các chuyên đề sau: Ứng phó với thông tin giả (Fake News) – ThS BS Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (TT và TĐKT); Xu hướng tiếp thị y tế năm 2019 – ThS BS Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ TT và TĐKT; Tổ chức truyền thông trong cơ sở khám chữa bệnh – ThS BS Trần Thị Thu Nguyệt, Vụ TT và TĐKT.

Theo ThS BS Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ TT và TĐKT, từ ngày 01/01/2019 tại Việt Nam, Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, việc tung tin giả, tin sai sự thật là một trong những hành vi bị cấm, tùy theo tính chất có thể bị phạt hành chính hoặc thậm chí là phạt tù. Đáng nói, vẫn có một số lượng lớn người dùng mạng xã hội tại Việt Nam không nắm được quy định của Luật này.
Điều 8 và 9 Luật An ninh mạng đã quy định:
- Nghiêm cấm hành vi thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước, hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác trên không gian mạng.
- Người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.
Cũng theo Ths BS Nguyễn Đình Anh, Nghị định 72/2013/NĐ-CP, ban hành ngày 15/07/2013, Khoản 1, Điều 5 quy định các hành vi bị cấm bao gồm lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:
- Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
- Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Tại Khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin quy định phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:
- Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;
Trường hợp xử lý hình sự, nếu xác định được chính xác người tung tin đồn thất thiệt và tin đồn đó có tính chất vu khống thì theo quy định tại Điều 156 Bộ Luật Hình sự 2015 có thể phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm về tội Vu khống. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 đến 05 năm.

 

Thanh Thuận
T3G  P. CTXH

Chỉnh sửa lần cuối vào Tuesday, 15 October 2019 10:43
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 344 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8