CẢNH BÁO - TRẺ 2 TUỔI TỬ VONG DO NGẠT NƯỚC TẠI NHÀ

Lúc 14 giờ 30 phút ngày 10/10/2019, tại Phòng Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có tiếp nhận một bệnh nhi nữ, tên ĐTN…, 2 tuổi ngụ tại Sông Thao, Trảng Bom, Đồng Nai; trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở ngoại viện do ngạt nước.

Theo lời kể của phụ huynh: do cha, mẹ bận đi buôn bán, bé ở nhà với bà ngoại. Lúc bà phát hiện thì bé đã ngã vào thùng chứa nước trong nhà vệ sinh và tím tái cả người. Bé được đưa đến trạm y tế xã, rồi chuyển lên Bệnh viện Trảng Bom; tại đây, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhi đã tử vong ngoại viện do ngạt nước. Thiết nghĩ còn nước còn tát nên bác và người hàng xóm lại đưa bé đến BV NĐĐN.

Qua sự việc đau lòng trên, khuyến cáo quý phụ huynh cần cẩn trọng đối với trẻ con, luôn trông chừng trẻ, bởi trẻ luôn hiếu động và thích khám phá. Không để trong  tầm tay trẻ: dụng cụ có chứa nước (thau, thùng đựng nước…) nếu trẻ ngã úp mặt vào sẽ bị ngạt nước, bình nước đã nấu chín có thể gây phỏng nếu trẻ nghịch phải, phích cắm sạc điện thoại gây phỏng điện khi vẫn còn lưu trong ổ cắm…. các trường hợp trên đều đã được điều trị tại BV NĐĐN.


Thanh Thuận
 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 349 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8