NỘI SOI LẤY DỊ VẬT THÀNH CÔNG GIÚP TRẺ VÀ GIA ĐÌNH VUI ĐÊM NOEL

Lúc 18 giờ 15 ngày 24/12/2019 tại Khoa cấp cứu BV NĐĐN có tiếp nhận bé trai 3 tuổi ngụ tại Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai trong tình trạng quấy khóc nhiều.

Theo lời kể của phụ huynh: ở nhà bé vô tình nuốt phải 1 que kẹo mút bằng nhựa, sau nuốt tuy bé không ói nhưng gia đình lo lắng nên đưa bé đến BV NĐĐN. Qua thăm khám tại Khoa Cấp cứu các bác sỹ chẩn đoán bé có dị vật đường tiêu hóa và được chuyển ngay đến phòng nội soi. Tại đây, BS Mạc Quốc Dũng đã nội soi lấy từ dạ dày bé 1 ống nhựa kích thước khoảng 7 cm. Sau nội soi bé tỉnh, ăn uống được ngay và có thể xuất viện trong sáng mai.

Niềm vui hiện rõ trên gương mặt người mẹ, có lẻ món quà Noel đặc biệt nhất mà gia đình đang đón nhận đó là nụ cười con trẻ, sau khi được BS Dũng lấy dị vật thành công.
Qua đây, khuyến cáo quý phụ huynh luôn cẩn trọng với những thức ăn, đồ vật... trong tầm tay trẻ nhỏ, bởi trẻ luôn hiếu động và chưa có nhận thức về những nguy hiểm có thể xảy ra; luôn quan tâm và lưu ý đến mọi hoạt động của trẻ nhằm tránh những tác hại đáng tiếc.

Thanh Thuận

Chỉnh sửa lần cuối vào Wednesday, 25 December 2019 08:07
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 497 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8