MỔ TIM HỞ CHO TRẺ EM ĐỒNG NAI TẠI TỈNH NHÀ

Bé T.H.N.M 6 tuổi, mang trong mình 2 căn bệnh bao gồm: bệnh di truyền (Bêta Thalassemie) và bệnh Tim bẩm sinh (Thông liên thất). Bệnh Thalassemie là bệnh thiếu máu huyết tán di truyền làm cho trẻ luôn xanh xao, thiếu máu. Vì vậy, bé T.H.N.M phải nhập viện truyền máu mỗi 5 tuần và uống thuốc thải sắt mỗi ngày. Lỗ thông liên thất của bé cũng không thể tự lành, gây biến chứng hở van động mạch chủ nên cần phải can thiệp phẫu thuật.

Bác sỹ thăm khám trước khi chỉ định cho bé xuất viện

Khoa Tim mạch Thận niệu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã lập hồ sơ hội chẩn với Khoa Ngoại lồng ngực Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai về trường hợp trên. Ngày 27/10/2020 vừa qua, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy và nguồn tài trợ của Tổng Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghiệp Đồng Nai (Sonadezi), bé T.H.N.M đã được phẫu thuật tim hở vá thông liên thất tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Sau khi tình trạng ổn định, bé được chuyển về lại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục theo dõi huyết động sau mổ và điều trị bệnh Thalassemie.

Vui cùng các cô điều dưỡng

Một tuần sau ca phẫu thuật thành công, ngày 3/11/2020, bé T.H.N.M được xuất viện. Tuy nhiên, bé sẽ còn tiếp tục phải nhập viện truyền máu định kỳ; nhưng giờ đây với trái tim lành lặn hơn sẽ giúp giảm đi những gánh nặng tổn thương tim mà căn bệnh Thalassemie sẽ ảnh hưởng sau này.

Tạm biệt bác sỹ, con về đây!

Sự liên kết giữa các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai, giữa các tuyến và nguồn lực hỗ trợ trong tỉnh đã giúp cho trẻ em bị bệnh Tim bẩm sinh được điều trị tốt ngay tại tỉnh nhà. Đây là ca mổ tim trẻ em thứ 5 mà chúng tôi đã xây dựng được sự kết nối này. Mong càng ngày sẽ có nhiều trẻ em bị bệnh Tim bẩm sinh của tỉnhĐồng Nai được thụ hưởng những điều kiện điều trị tốt nhất như thế.

TS BS Nguyễn Thị Ly Ly

 

 

 

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào Thursday, 05 November 2020 07:20
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem 551 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8