LỄ XUẤT QUÂN THAM GIA BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 4

Sáng ngày 18/07/2021, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tổ chức Lễ xuất quân tham gia bệnh viện dã chiến số 4 thu dung điều trị Covid-19, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh tỉnh Đồng Nai (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu). Bệnh viện này với quy mô 360 đến 500 giường, có chức năng điều trị và cách ly bệnh nhân mắc Covid-19; phụ trách hoạt động: Ths BS CKII Lê Anh Phong. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích đó, sáng ngày 01/08/2021, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lại tiếp tục tổ chức Lễ Xuất quân đợt 2. Trước lúc đoàn lên đường, Ths BS CKII Nguyễn Lê Đa Hà - Giám đốc bệnh viện đã có buổi gặp mặt và động viên tinh thần cho các nhân viên. BS Hà gửi lời cảm ơn, bày tỏ sự trân trọng đối với đội ngũ y, bác sĩ đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy xung phong làm nhiệm vụ; cùng gánh vác trọng trách của bệnh viện đối với ngành y tế tỉnh, sự an toàn của mọi người trước đại dịch. Đồng thời lưu ý các y, bác sĩ phải hết sức cẩn trọng trong quá trình làm nhiệm vụ, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong khu điều trị, tuân thủ 5K. BS Hà không quên chúc các “chiến sĩ” công tác an toàn, bảo toàn lực lượng sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Lễ xuất quân – đợt 1


Lễ xuất xuân – đợt 2

Thay mặt đoàn, Ths BS CKII Lê Anh Phong (đợt 1) và BS Nguyễn Hữu Vương (đợt 2) đã hứa: Với tinh thần trách nhiệm cao nhất của người thầy thuốc trên tuyến đầu phòng, chống dịch, đoàn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Đây là nhiệm vụ cao cả của người chiến sĩ áo trắng Ngành Y, luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch, khi tỉnh nhà cần đến. Phối hợp cùng đội ngũ đồng nghiệp trong cả 2 đợt ra quân, Đoàn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức trách và nhiệm vụ được giao.


ThS BS CKII Lê Anh Phong cùng đội ngũ y, bác sỹ hô vang “Quyết tâm” trong lễ xuất quân đợt 1

Thay mặt đoàn, BS Nguyễn Hữu Vương đã bày tỏ quyết tâm trước lúc lên đường, trong Lễ Xuất quân đợt 2

Quyết tâm cao trước giờ xuất quân – đợt 1

Đoàn công tác - đợt 2

Trong buổi Lễ Xuất quân, Ban Chỉ đạo đã trao những món quà tinh thần cho đoàn trước giờ lên đường. Tất cả là tấm lòng của người ở lại trao trọn niềm tin, lòng mong chờ đoàn quân chiến thắng trở về.

Do đặc thù công việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 thường kéo dài, mặc đồ bảo hộ từ đầu tới chân, lại không được bật máy điều hòa vì phải đảm bảo thông khí; vì vậy trước lúc lên đường đến bệnh viện dã chiến làm nhiệm vụ, các bác sĩ, dược sĩ nam đã “xuống tóc”. Cạo trọc đầu là giải pháp tốt nhất, đảm bảo vệ sinh cá nhân, giảm nguy cơ lây nhiễm, giúp tiết kiệm thời gian thay, mặc đồ bảo hộ.

Chia tay người thân trước giờ xuất quân, những cái vẫy tay cùng đồng nghiệp, những cái ôm vội vã khi chồng ở lại công tác, vợ nhận nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến… Những hình ảnh ấy đã làm lắng đọng lòng người.

Chia tay chồng ở lại công tác, vợ lên đường đến BV dã chiến làm nhiệm vụ

Không gì hơn, chúc cho các “chiến sĩ” của chúng ta an toàn trong tâm dịch, đánh thắng “giặc” Covid, sớm ngày trở về trong vòng tay yêu thương của đồng đội, của gia đình.

Chia tay đoàn - đợt 1


Chia tay đoàn – đợt 2

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai luôn sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch nhằm chung tay cùng tỉnh nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thanh Thuận

T3G – P.CTXH

Chỉnh sửa lần cuối vào Sunday, 08 August 2021 05:33
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem 542 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8