HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ ĐIỀU DƯỠNG THÁNG 11 NĂM 2022

Trong 2 buổi chiều ngày 16, 17/11/2022 tại Hội trường A Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN), Phòng Điều dưỡng đã tổ chức buổi Hội thảo Chuyên đề Điều dưỡng tháng 11, với các nội dung sau:

    1. “Nguyên tắc xử lý tai nạn hàng loạt” - Báo cáo viên: CNĐD Nguyễn Văn Thành - ĐDT Khoa Khám bệnh Cấp cứu.

    2. “Giám sát nhiễn khuẩn huyết” - Báo cáo viên: CN Nguyễn Thị Hoan - Phó Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

    3. Bình phiếu chăm sóc - Báo cáo viên: CN Lê Thị Huệ - Phụ trách ĐDT Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức.

Đến tham dự buổi Hội thảo có sự hiện diện của Ths BS Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, ĐD CKI Hồ Thị Yến – Phụ trách Phòng Điều dưỡng; cùng các Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên đang công tác tại BV NĐĐN.
Mở đầu buổi hội thảo là phần trình bày của CNĐD Nguyễn Văn Thành với Chuyên đề: “Nguyên tắc xử lý tai nạn hàng loạt”.

Theo CN Thành, tai nạn hàng loạt là sự cố diễn ra không thể dự tính được, xảy ra liên tục và nhanh chóng tại cùng một địa điểm, nhiều nạn nhân thương tích với các mức thương tổn khác nhau. Trước tình huống đó, việc cố gắng cứu càng nhiều nạn nhân càng tốt, giảm thiểu tử vong và thương tật, cũng như di chứng về sau. Việc cấp cứu nạn nhân cần khẩn trương, kịp thời, lưu ý “Thời gian vàng” của từng trường hợp cụ thể. Tình trạng và tính mạng nạn nhân tùy thuộc sự đánh giá phân loại ưu tiên cấp cứu, cố gắng không bỏ sót nạn nhân.
“Giám sát nhiễm khuẩn huyết” là Chuyên đề do CN Nguyễn Thị Hoan - Phó Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn trình bày.

Nhiễm khuẩn huyết (NKH) có thể do các tác nhân gây bệnh đã được công nhận (Acinetobacter baumannii, Staphylococcus aureus) hoặc do các vi khuẩn hội sinh thông thường. Các tác nhân gây bệnh đã được công nhận và các vi khuẩn hội sinh thông thường được xử lý hoàn toàn khác nhau trong giám sát NKH. NKH do tác nhân gây bệnh đã được công nhận khi có một kết quả cấy máu dương tính do tác nhân gây bệnh đã được công nhận. NKH do vi khuẩn hội sinh:  ít nhất có 2 kết quả cấy máu dương tính với vi khuẩn hội sinh và ít nhất một dấu hiệu hoặc triệu chứng của NKH. CN Hoan còn nêu ra các trường hợp ca bệnh cụ thể để cùng phân tích và nhận định có đáp ứng với tiêu chí của định nghĩa ca bệnh NKH, để cấy máu phù hợp.

Bình phiếu chăm sóc tháng 11/2022 với nội dung “Chăm sóc người bệnh viêm ruột thừa cấp tính” do CN Lê Thị Huệ trình bày. Với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức chị đã chia sẻ những kinh nghiệm về Kế hoạch chăm sóc (Nhận định tình trạng người bệnh trước mổ, sau mổ). Từ đó điều dưỡng viên sẽ lập kế hoạch và thực hiện Kế hoạch chăm sóc người bệnh thật chu đáo. Bên cạnh đó, CN Huệ còn tiến hành đánh giá trên 1 bệnh án thực tế, nhằm trao đổi, chia sẻ giúp điều dưỡng viên chấn chỉnh và phòng tránh những thiếu sót có thể xảy ra trong việc chăm sóc bệnh nhi viêm ruột thừa cấp tính.
 “Hội thảo Chuyên đề Điều dưỡng” thường xuyên được tổ chức tại BV NĐĐN; đến với Hội thảo các Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên có dịp trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, góp phần hỗ trợ trong công tác chăm sóc người bệnh.

T3G   P.CTXH

Chỉnh sửa lần cuối vào Friday, 18 November 2022 15:10
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 174 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8