Lúc 13 giờ 30 ngày 22/11/2022, tại Hội trường A Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN), Phòng Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến đã tổ chức buổi Hội thảo Chuyên đề tháng 11/2022, với các nội dung sau: “Viêm hô hấp trên” do BSCKI Nguyễn Cao Cường - Khoa Tổng hợp trình bày; “Cập nhật điều trị Sốt xuất huyết Dengue trẻ em” – Báo cáo viên: BSCKI Nguyễn Thanh Quyền – Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới.

Đến tham dự Hội thảo có sự hiện diện của: ThS BSCKII Lê Anh Phong - Phó Giám Đốc, Phụ trách bệnh viện; Ths BS Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc; cùng các Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đang làm việc tại BV NĐĐN.
Mở đầu là phần trình bày của BSCKI Nguyễn Cao Cường với Chuyên đề “Viêm hô hấp trên”.

Theo BS Cường, Viêm hô hấp trên là bệnh dễ mắc và có thể tái diễn nhiều lần trong năm.. Nếu không được điều trị đúng và kịp thời, người bệnh có thể gặp các vấn đề nguy hiểm, đặc biệt là trẻ em có thể bị viêm phổi, viêm phế quản dẫn đến suy hô hấp… Bệnh rất thường gặp và là nguyên nhân hàng đầu đưa trẻ đến khám bệnh tại bệnh viện. Bệnh có thể nhẹ, tự giới hạn đến tình trạng nguy kịch, diễn tiến nhanh, cần xử trí cấp cứu đặc hiệu.
Thông qua chuyên đề, BS Cường đã trình bày chi tiết các trường hợp Viêm hô hấp trên như: Cảm lạnh, Viêm xoang cấp (J01), Viêm họng cấp (J02) – Viêm amidan cấp (J03), Khó thở do tắc nghẽn hô hấp trên, Viêm thanh khí phế quản cấp, Viêm thanh thiệt. Qua đó, BS Cường phân tích rõ về: tác nhân, lâm sàng, độ nặng, cận lâm sàng, biến chứng và hướng điều trị… của từng trường hợp cụ thể.

Với Chuyên đề “Cập nhật điều trị Sốt xuất huyết Dengue trẻ em”, BSCKI Nguyễn Thanh Quyền đã có những chia sẻ về: Quyết định số 3705/QĐ-BYT ngày 22/8/2019 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết Dengue; Cập nhật những lưu ý mới, kết hợp nhắc lại 1 số kiến thức căn bản trong việc điều trị Sốt xuất huyết, kèm một số nội dung mà bệnh viện đã triển khai để điều trị trong trường hợp bùng phát dịch. Việc cập nhật những nội dung trên đã hỗ trợ các bác sỹ trong việc điều trị bệnh Sốt xuất huyết ngày càng tốt hơn, tránh sai sót trong điều trị.
 “Hội thảo chuyên đề” với đối tượng Bác sỹ hoặc Điều dưỡng thường xuyên được tổ chức tại BV NĐĐN. Đến với Hội thảo, học viên sẽ có dịp trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, được cập nhật những thông tin Y khoa mới nhất, góp phần hỗ trợ công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhi.
Mọi thông tin về các buổi Hội thảo được cập nhật trước trên Website, Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai: @benhviennhidongnai, hoặc liên hệ Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Chỉ đạo tuyến, điện thoại: 02513.891.500 nhấn 169.

T3G  P. CTXH

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 82 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Số điện thoại: 02513.891500 - Nhánh 151

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8