Bé khò khè, bú ít, khám dinh dưỡng tại bệnh viện Nhi.


Họ và tên:: Nguyễn Thị Trang
Email:: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Số điện thoại:: 09764335XX
Đánh giá Bệnh Viện Nhi Đồng - Đồng Nai:: Hài lòng
Nội dung:
Bác sĩ ơi cho e hỏi con của e được 2 tháng 20 ngày bé nặng 5,4 kg. Lúc sinh bé được 2,9 kg. Gần 1 tháng nay bé bú ít lắm bé bú mẹ hoàn toàn nhưng đỉnh điểm là 3 ngày nay bé hầu như bỏ bú. K ngậm ti mẹ,  dùng muỗng đút cũng không chịu. E có thử dùng sữa ngoài nhưng bé cũng k bú. Bé vẫn chơi ngoan,  ngủ nhiều k bị sốt.  Như ngày hôm qua cả ngày bé bú được 2 cữ. E muốn đưa bé đi khám để được tư vấn vậy e đi khám sẽ vào khoa nào để khám. Bé ngủ thì thôi còn dậy là cứ khò khè

 

 

Trả lời: 

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có nhận một câu hỏi (14/08/2017); Bác sỹ xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

     Bé 2 tháng 20 ngày được 5,4kg là phát triển tốt, đặc biệt bé được bú mẹ hoàn toàn, gần một tháng nay bé bú ít, và 3 ngày nay hầu như bỏ bú nhưng vẫn chơi ngoan, không sốt và bị khò khè khi thức, triệu chứng trên có thể bé bị trào ngược dạ dày thực quản (dịch từ dạ dày trào lên gây kích thích đường hô hấp) hoặc bị sặc sữa sau bú làm bé sợ bú; hoặc bị đợt viêm tiểu phế quản cấp tính gây khò khè.

     Chị nên cho bé khám bệnh ở phòng khám có bác sỹ chuyên khoa nhi hoặc đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - Phòng khám Nội nhi khám để bác sỹ khám bệnh trực tiếp cho bé mới có chẩn đoán bệnh chính xác; đồng thời chị có thể phối hợp khám và tư vấn về dinh dưỡng thêm (việc dùng thêm sữa công thức để tập bé bú thì không cần thiết, vì sữa công thức có vị ngọt hơn sữa mẹ làm cho một số bé giảm bú mẹ, điều này không tốt cho bé vì sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng tốt nhất và cung cấp kháng thể từ sữa mẹ giúp cho bé chống lại bệnh tật)

                 Thân chào chị !

                    (BS CKI. Lê Thị Đẹp - TK Dinh dưỡng)

 

http://benhviennhidongnai.org.vn/trangchu/index.php/hoi-dap.html

 

Chỉnh sửa lần cuối vào Friday, 18 August 2017 14:43
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem 2542 lần
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Email: info@benhviennhidongnai.org.vn
Số điện thoại: 02513.891500

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8