Truyền Thông Giáo Dục Sức Khỏe Nhân Ngày Vi Chất Dinh Dưỡng (01-02/06/2024)

Lúc 10 giờ ngày 04/06/2024, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phòng Công tác Xã hội – Quan hệ Công chúng đã phối hợp cùng Khoa Huyết học Thần kinh tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Phòng ngừa thiếu Vi chất dinh dưỡng ở trẻ em ”.


Báo cáo viên: BS CKI Ma Va Liên – Phó khoa Dinh dưỡng .

Hoạt động này thực hiện theo định hướng truyền thông Ngày Vi chất dinh dưỡng (01 - 02/6/2024) của Bộ Y tế.
Theo BS Liên, Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể.
Trong buổi sáng nay Bác sĩ Liên đã tuyên truyền đến các thân nhân bệnh nhi nguyên nhân và hậu quả của việc thiếu vitamin A, thiếu máu do thiếu sắt, thiếu i-ốt, thiếu vitamin D và Canxi .

 

  • + Thiếu vitamin A sẽ gây quáng gà, khô mắt, loét giác mạc gây mù lòa, chậm tăng trưởng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng như: viêm hô hấp, tiêu chảy, nhiễm trùng da.
  • + Thiếu sắt và i-ốt ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển nhận thức và kết quả học tập của trẻ trong tương lai.
  • + Trong khi đó, thiếu vitamin D và canxi có thể gây đau cơ, suy nhược cơ và đau xương ở mọi lứa tuổi…

Bên cạnh đó Bác sĩ Liên cũng cung cấp đến các thân nhân bệnh nhi cách phòng chống cũng như các nguồn thực phẩm cung cấp vi chất và các vitamin đồng thời giải đáp những thắc mắc của người nhà bệnh nhi.

Buổi truyền thông đã diễn ra với không khí vui vẻ, mang đến cho các thân nhân bệnh nhi những kiến thức hữu ích giúp mọi người dễ dàng trong việc chăm sóc bé tại nhà.


P. CTXH-QHCC

Chỉnh sửa lần cuối vào Thursday, 06 June 2024 08:39
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Bệnh Viện Nhi Đồng Đồng Nai

Tập thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề, và chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ các bệnh nhi.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Email: info@benhviennhidongnai.org.vn
Số điện thoại: 02513.891500

LIÊN KẾT

     

      

benhvien8