Tin ngắn Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai trong Quý IV/2015

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Đồng Nai lần thứ X và chào mừng Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII; hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống ma túy 26/6 và kỷ niệm 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015);

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã tổ chức “Hội thi tuyên truyền, phòng chống ma túy và tội phạm trong công nhân viên chức lao động tỉnh Đồng Nai năm 2015”.
Ngày 31/10/2015 Hội thi đã diễn ra tại Hội trường Công an Tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của 21 đơn vị trong và ngoài hệ thống tổ chức công đoàn. Thông qua từng tiểu phẩm biểu dương gương người tốt việc tốt và phê phán các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tiểu phẩm “Cơn giông” của Công đoàn cơ sở bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, đại diện công đoàn Ngành Y tế Đồng Nai tham gia dự thi với tiểu phẩm “Cơn giông”, đã vinh dự đạt giải nhất hội thi và giải kịch bản hay nhất .

Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Giám đốc bệnh viện
- Chủ tịch Công đoàn cơ sở bệnh viện vinh dự nhận giải nhất hội thi.

2.

Lúc 7 giờ 30 phút ngày 29/11/2015 tại Hội trường Đài phát thanh Truyền hình Đồng Nai dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế Đồng Nai Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Đồng Nai phối hợp các đơn vị: Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh, Công an Tỉnh, Sở Phòng cháy chữa cháy, Sở thông tin và Truyền thông, các ban ngành đoàn thể, UBND thành phố Biên Hòa, Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa; Tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12; phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai truyền hình trực tiếp buổi lễ.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tham gia biểu diễn trong giờ khai mạc buổi lễ mít tinh với tiểu phẩm “Cơn giông”. Tiểu phẩm này đã đạt giải nhất tại hội thi “Tuyên truyền phòng chống ma túy và tội phạm trong công nhân viên chức lao động tỉnh Đồng Nai năm 2015 do Liên đoàn Lao động Tỉnh tổ chức”.

Diễn xuất nhập vai của các diễn viên không chuyên

Những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả

3.
Nhân ngày Thế giới phòng chống HIV/AISD (01/12), Tổ Truyền thông Giáo dục sức khỏe Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BVNĐ-ĐN) phối hợp với khoa Nhiễm BVNĐ-ĐN đã tổ chức buổi Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) với chủ đề: “Để không có trẻ nhiễm HIV từ mẹ - Những điều cần biết”.
Buổi truyền thông đã thu hút hơn 40 thân nhân bệnh nhi có con em đang điều trị tại khoa Nhiễm tham gia sôi nổi, cùng những câu hỏi trực tiếp với bác sỹ
về vấn đề HIV/AIDS.

TS.BS Nguyễn Trọng Nơi, Phó Giám đốc bệnh viện - Trưởng phòng CTXH-QHCC đã đến tham dự buổi truyền thông.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của bệnh viện, nhằm giúp thân nhân bệnh nhi có những kiến thức cơ bản trong việc phòng tránh bệnh tật cho con em mình.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Quyền, báo cáo viên tại buổi truyền thông

T3G P.CTXH